40 gian hàng tại Phiên chợ Nông nghiệp xanh và hàng trăm sản phẩm

Phiên chợ Nông nghiệp xanh năm 2018 đã được khai mạc vào tối 30/10, tại đường Đặng Văn Bình, phường 1, thành phố Cao Lãnh. Đây là phiên chợ duy nhất trong năm 2018 do Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Đến dự khai mạc có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương và lãnh đạo Sở Công Thương: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh An Giang.

Phiên chợ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 30/10 đến ngày 01/11. Có khoảng 40 gian hàng tham gia phiên chợ, với hàng trăm sản phẩm. Bên cạnh các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, các cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, hộ gia đình, cá nhân cung ứng các sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, còn có những doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn và sản phẩm nông, lâm, thủy sản sơ chế, chế biến của tỉnh An Giang và Tây Ninh tham gia.

Sản phẩm tham gia tại phiên chợ là các sản phẩm tươi sống: Trái cây; rau củ quả các loại; thịt, trứng, tôm, cá; các sản phẩm sơ chế, chế biến từ sản phẩm nông nghiệp v.v.. Một số sản phẩm mới khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng được trưng bày tại phiên chợ như: Mứt, trà từ hoa atiso đỏ; khô cá chốt bo, bột đậu xanh v.v.; nhiều sản phẩm thay đổi bao bì, nhãn mác đẹp mắt.

Các tổ chức tham gia quảng bá, cung ứng các sản phẩm nông nghiệp phải là những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đáp ứng được các yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Cùng với Phiên chợ Nông nghiệp xanh năm 2018, còn có Hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước giữa các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối, được khai mạc vào sáng mai 31/10, tại Nhà Văn hoá lao động tỉnh Đồng Tháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *