Domesco: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco vừa được Tạp chí Forbes Việt Nam công bố nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019.


Domesco: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019

Năm qua, doanh thu của Domesco đạt 1.358 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 230 tỷ đồng, tăng cùng kỳ 10%, gấp 03 lần tốc độ tăng trưởng doanh thu.

Domesco nằm trong nhóm công ty dược hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh doanh các sản phẩm thuốc chuyên biệt như: tim mạch, đái tháo đường, kháng sinh, tiêu hóa, thần kinh. Domesco có mạng lưới hơn 20.000 điểm bán hàng toàn quốc.

Hiện tại, Abbott Laboratories đang kiểm soát 51,69%. Tăng trưởng EPS năm 2018 đạt 6.588 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ dẫn đầu nhóm các công ty dược niêm yết. Công ty đã ký được hợp đồng chuyển giao công nghệ với một công ty dược phẩm generic hàng đầu của Canada. Cổ đông chiến lược Abbott cũng đã chuyển giao sản xuất tại Việt Nam hơn 20 sản phẩm cho công ty con.

Forbes Việt Nam là tạp chí uy tín về kinh doanh và tài chính. Đây là năm thứ bảy liên tiếp, Forbes Việt Nam công bố danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của các ứng viên là các công ty niêm yết trên 02 sàn HSX và HNX theo những tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR), tỷ lệ sinh lời ROE, ROC, tăng trưởng EPS để sử dụng cho việc  đánh giá và công bố.

Nguồn: Forbes Việt Nam

Văn Khương

dongthap.gov.vn