Domesco kỷ niệm 30 năm thành lập

Tối 17/5, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đặng Thị Mỹ Cẩm đến dự.

Ra đời và phát triển cùng với quá trình đổi mới của đất nước, từ 24 m2 nhà xưởng ban đầu cùng hệ thống trang thiết bị cũ kĩ, lạc hậu, tiền thân là Trạm Vật tư Y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, Domesco đã không ngừng phát triển, trở thành một công ty Dược phẩm có uy tín, nằm trong top 5 doanh nghiệp Dược hàng đầu Việt Nam.

Với danh mục đa dạng hơn 300 sản phẩm, trong đó có 100 sản phẩm dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên – một thế mạnh của Domesco, Công ty đã góp phần củng cố lòng tin của người sử dụng về thuốc sản xuất trong nước có chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi tiêu của người dân Việt Nam.

Bên cạnh thị trường nội địa, Domesco cũng tập trung mở rộng thị phần ra các nước trong khu vực và thế giới. Hiện Công ty đã xuất khẩu 120 sản phẩm sang 12 thị trường, gồm các nước thuộc châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh, góp phần khẳng định thương hiệu dược phẩm Việt Nam trên trường quốc tế.

Không chỉ tập trung phát triển sản phẩm, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, đóng góp cho ngân sách địa phương, Công ty còn tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ các hoạt động thể thao của tỉnh v.v..

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương ghi nhận sự đóng góp của Công ty đối với sự phát triển của tỉnh, đồng thời mong muốn đơn vị hoạch định chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn phát triển theo hướng tối đa hoá nguồn lực, tạo sự khác biệt và hướng đến sự phát triển bền vững.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, góp phần quan trọng vào việc giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

NHƯ Ý

dongthap.gov.vn